3 ý tưởng thiết kế không gian Co-working Space

Homenaylance học gì?

Co-working hay coworking spacekhông gian làm việc chung, nơi mọi người từ nhiều ngành nghề khác nhau có thể tới làm việc như một văn phòng thông thường, nhưng cũng có thể giao lưu, mở rộng mối quan hệ.

Hiện nay, xu hướng thiết kế văn phòng kiểu này được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi không chỉ bởi nó có những tính năng đặc biệt mà hình thức thiết kế này còn phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô hạn hẹp và nguồn ngân sách ít hoặc không thích làm việc cố định tại một không gian công sở.

Với những đặc tính riêng biệt của coworking có thể nói đây là một thử thách lớn đối với những nhà thiết kế. Để có thể lựa chọn được 1 số ý tưởng cho loại hình văn phòng này, Homenaylance mời các freelancer của nhà tham khảo qua một vài ý tưởng điển hình mà nhà đã sưu tầm được nhé!


1. Gần gũi thiên nhiên:

Xu hướng thiết kế văn phòng Co-working Space hiện đại không có nghĩa là bạn nói lời từ biệt với thiên nhiên. Co-working Space nói “không” với bốn bức tường ngăn cách sự sáng tạo. Thay vì sử dụng chất liệu công nghiệp, văn phòng làm việc chung hướng đến chất liệu thiên nhiên: bảng gỗ, sử dụng sàn gỗ thay vì sàn bê tông, bức tường thảm thực vật, cây cối nhỏ trang trí bàn làm việc,…

Không gian làm việc hòa lẫn vào thiên nhiên

2. Ánh sáng – màu sắc

  • Sử dụng màu trắng và các màu trung tính khác cho tường và trần nhà của bạn. Sau đó, có thể mua đồ nội thất và đồ trang trí đầy màu sắc để tạo ra một màu sắc nổi bật.
  • Sử dụng đèn bàn hoặc đèn sàn để có thêm ánh sáng. Thêm một chút ánh sáng có thể giúp các thành viên của bạn thoải mái hơn khi làm việc.
Không gian với màu sắc tươi sáng, trẻ trung

3. Đầu tư khu vực nghỉ ngơi, giải trí

Không gian Coworking Space là không gian “phá bỏ mọi giới hạn”. Bạn có thể đứng, ngồi, thậm chí nằm làm việc. Điều quan trọng nhất khi thiết kế Coworking Space là mang đến sự thoải mái cho khách hàng và hiệu quả công việc. Không còn các phòng cá nhân cô độc, không gian làm việc chung rất đa dạng. Mọi người có thể vừa thử giãn thưởng thức một ly cà phê, vừa trao đổi công việc mà vẫn đảm bảo năng suất, hiệu quả công việc.

Không gian sáng tạo, giải trí vừa làm việc

Mong các bạn thích những chia sẻ và đóng góp thêm ý kiến cho bọn mình nhé!

Nguồn: sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận