4 tuyệt chiêu giúp freelancer nâng cao kỹ năng quản lý thời gian

Homenaylance, chia sẻ gì?

Đặc điểm của công việc freelancer không những đòi hỏi sự linh hoạt về thời gian mà còn đòi hỏi sức chạy đường dài trong công việc, nhưng đa số freelancer nghĩ rằng bạn còn nhiều thời gian và không quan tâm đến việc quản lý thời gian sao cho hợp lý.

Quản lý thời gian có nghĩa là kiểm soát tốt hơn cách bạn sử dụng thời gian và đưa ra những quyết định sáng suốt về việc sử dụng nó. Sử dụng thời gian một cách hiệu quả giúp Freelancer giảm đi sự căng thẳng và làm việc tốt hơn.

Tuy nhiên có rất nhiều freelancer bạn có chắc rằng bạn không cày đêm cày ngày không vậy? Homenaylance tổng hợp xíu về những mẹo cực chất để bạn có thể quản lí thời gian hiệu quả hơn nè.


1. Phân chia công việc

Là cách mới để bạn phát triển bản thân và phát triển đồng đội

Tự mình giải quyết tất cả các nhiệm vụ chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức. Phân chia công việc là phương pháp hữu hiệu giúp bạn không phải lâm vào tình trạng quá tải. Bạn có thể phân chia công việc và nhờ sự giúp đỡ của các thành viên trong team sẽ góp phần đảm bảo cho kết quả hoạt động được trở nên tốt hơn.

1 cây làm chẳng nên non
3 cây chụm lại nên hòn núi cao

Nguồn: redgreystock

2. Lên lịch trình làm việc

Là cách mới để cân bằng công việc và thời gian nghỉ ngơi.

Lập ra danh sách các nhiệm vụ cần làm và ưu tiên giải quyết những công việc quan trọng đầu ngày, cấp thiết, cần giải quyết ngay. Sắp xếp các công việc theo mức độ ưu tiên giúp bạn xác định đâu là nhiệm vụ phải được quyết sớm và tránh lãng phí thời gian, nguồn lực.

Hãy chắn chắn rằng những nhiệm vụ đã đề ra nằm trong khả năng giải quyết của bạn để không bị quá tải công việc

Tập trung hiệu quả là tập trung đúng công việc có thể làm ra kết quả.

Nguồn: redgreystock

3. Tránh trì hoãn

Là cách mới để bạn tìm cách làm việc nhanh chóng thông minh và không bị lãng phí thời gian.

Sự trì hoãn là một trong những điều làm ảnh hưởng đến năng suất. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian và năng lượng cần thiết. Bạn cần ngăn chặn sự trì hoãn bằng mọi giá. Đây có thể là một vấn đề lớn trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.

Chậm deadline có bị trừ lương hông ta?

Nguồn: redgreystock

4. Thư giãn “chuyên nghiệp”

Là cách mới để SỐNG CHO THỰC TẠI chứ không phải KHÔNG GIAN hay THỜI GIAN NÀO KHÁC.

Quá nhiều căng thẳng, áp lực khiến bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Bất cứ khi nào cảm thấy quá tải, hãy dành khoảng 10 – 15 để nghỉ ngơi. Đứng dậy đi bộ, nghe một vài bản nhạc hoặc nhắm mắt nghỉ ngơi và nhiều cách làm khác giúp bạn lấy lại được năng lượng cho mình.

Có khi nào nằm xuống, nhắm mắt ngủ chợt sực dậy gởi báo cáo hông ta?

Nguồn: redgreystock

Mong những thông tin Homenaylance chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn nhé!

Nguồn: sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận