9 Xu hướng Thiết kế Website nổi bật những năm gần đây

🌱Homenaylance chia sẻ gì?

Khi bắt tay vào thiết kế website, hầu như các nhà thiết kế cũng như doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc chọn lựa phong cách ưng ý, phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn đưa ra bởi website có muôn hình vạn trạng.
🤔Vậy nên, một câu hỏi đặt ra là ta phải chọn thiết kế website theo phong cách nào bây giờ?
👉Để trả lời cho câu hỏi này cũng như để phân tích, bóc tách và có cái nhìn rõ ràng hơn về từng phong cách thiết kế web, hôm nay Homenaylance sẽ gợi ý cho bạn về
9 phong cách thiết kế website nổi bật những năm gần đây, hãy cùng tham khảo nhé!


1. Sự kết hợp giữa hình ảnh thật và hình vẽ minh họa

Một xu hướng gây ấn tượng trong thiết kế web hiện nay là kết hợp các bức ảnh chụp thật và hình 2D vẽ tay đơn giản. Hình vẽ tay 2D sẽ thay thế một số phần của ảnh để tạo ra một sự kết hợp thú vị.

Phong cách vẽ 2D. Nguồn: forwardyou.com

2. Sử dụng họa tiết (Pattern)

Các pattern (họa tiết) đang trở lại mạnh mẽ vào những năm gần đây với sự đa dạng và mới mẻ! Bên cạnh việc bao phủ toàn bộ background, các pattern còn được sử dụng để phủ lên một số phần riêng biệt của background. Partern hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt thiết kế trong website hiện đại.

Phong cách sử dụng Pattern. Nguồn: monyssb.com

3. Thiết kế web sử dụng màu đen – trắng

Thiết kế web với tông đen trắng sang trọng, tinh tế và chưa bao giờ lỗi thời. 2 tone màu này luôn có mặt trong các xu hướng thiết kế website mỗi năm. Chúng thường được tối giản, kết hợp với kiểu chữ maxi và hoặc line art (nghệ thuật đường nét).

Phong cách màu đen – trắng. Nguồn: cahnwilson.com

4. Thiết kế theo phong cách retro

Dạo gần đây, phong cách thiết kế của thập niên 50 và 60 luôn là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều website designer. Các hiệu ứng gợi cho chúng ta về sự hoài cổ như bụi bặm, ảnh đen trắng, màu hoen ố, retro… sẽ xuất hiện trong xu hướng thiết kế web hiện đại bởi nét sang trọng ẩn mình của nó.

Phong cách retro. Nguồn: illetterista.it

5. Thiết kế tối giản cùng kiểu chữ maxi

Có thể nói xu hướng thiết kế web tối giản chưa bao giờ ngừng hot bởi sự hiện đại, sang trọng và ưu nhìn của nó. Các designer ưa chuộng loại bỏ bớt các chi tiết và yếu tố trang trí không cần thiết, đặc biệt kết hợp sử dụng kiểu chữ maxi tạo điểm nhấn.

Phong cách tối giản chữ Maxi. Nguồn: ivskaya.com

6. Sử dụng nghệ thuật đường nét (line art)

Line art thật sự là một xu hướng “hot hit” trong tất cả các lĩnh vực thiết kế đồ họa, và tất nhiên thiết kế website không phải ngoại lệ. Nghệ thuật vẽ nét khiến cho website trông chuyên nghiệp, rõ ràng nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật cao.

Phong cách Line art. Nguồn: lemonade.com

7. Hình minh họa kết hợp giữa nghệ thuật và thiết kế

Hình minh họa với các phong cách khác nhau trong thiết kế web sẽ là một trong những xu hướng nghệ thuât gây ấn tượng với người dùng. Chúng ta có thể thấy các tác phẩm nghệ thuật màu nước, phấn màu đến nghệ thuật hiện đại bắt đầu được ứng dụng cho thiết kế web.

Phong cách nghệ thuật – thiết kế. Nguồn: belazortech.com

8. Yếu tố 3D và hiệu ứng chuyển động

Dạo gần đây, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều thiết kế web 3D – tĩnh, hoạt ảnh hoặc tương tác. Việc sử dụng 3D đã trở thành một phần tất yếu của thiết kế đồ họa và web. Chiều sâu và tính chân thực được các nhà thiết kế tạo ra mà không cần sử dụng bất kỳ công nghệ kỹ thuật số nào.

Phong cách 3D và hiệu ứng chuyển động. Nguồn: mst.agency

9. Hiệu ứng tương tác 3D

Những năm gần đây, motion (chuyển động) dự báo sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các nhà thiết kế web sẽ làm người truy cập ngạc nhiên với các hiệu ứng 3D tương tác khiến người dùng nán lại lâu hơn trên trang web.

Phong cách hiệu ứng 3D. Nguồn: dogstudio.co

Mong các bạn thích những chia sẻ và đóng góp thêm ý kiến cho bọn mình nhé!

Nguồn: sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận