Các đặc trưng của phong cách ART NOUVEAU trong Thiết kế nội thất

Homenaylance chia sẻ gì?

Homenaylance đã chia sẻ rằng bọn mình thích Art Nouveau là do đây là một phong cách thiết kế nội thất đẹp nghệ thuật lại rất phổ và được áp dụng trên thị trường thiết kế hiện này. Do các đường nét mềm mại bất thường, hình dạng kỳ lạ đẹp đẽ của đồ nội thất và hơn hết phong cách nội thất Art Nouveau sẽ dễ chịu đối với hầu hết mọi người: dành cho các cặp đôi, hoặc nếu bạn có tính cách lãng mạn và cuối cùng bạn lại thích những đường nét tự nhiên thì phong cách Art Nouveau sẽ dành cho bạn đấy.

Homenaylance muốn chia sẻ thêm với mọi người về những đặc điểm nổi bật của phong cách này trong thiết kế nội thất của ngôi nhà hoặc căn hộ nhé, vì phong cách này hơi khá phức tạp và việc thực hiện nó sẽ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc và kiến thức về và các tính năng, nên những thông tin bên mình chia sẻ chỉ là sơ bộ để bạn bước đầu hiểu thêm về phong cách nghệ thuật này nhé! Biết đâu lại có ý tưởng để dành cho căn nhà trong mơ không xa của mình nhỉ?

Những đặc trưng trong phong cách Art Nouveau

Chúng ta cùng xem đặc điểm của phong cách Art Nouveau nhé!


1. Ánh sáng

Khi thiết kế nội thất, yếu tố ánh sáng trong trường phái Tân nghệ thuật chính là cảm giác mang đến sự yên tĩnh hoặc thậm chí thân mật.

Vào ban ngày, chủ yếu là lấy ánh sáng tự nhiên và vào buổi tối sẽ được thắp sáng bởi những ánh đèn chụp, có tông ấm nóng, không gây sự choáng ngợp. Thường ở gần nguồn sáng, sẽ có những bông hoa tinh tế để tôn lên vẻ nghệ thuật và sự hưởng thụ của ánh sáng

2. Trần nhà

Trần nhà thường được làm cao và và được trang trí, có thể trần nhà có nhiều tầng liên tiếp nhau, nhưng không có các góc nhọn nhiều.

Bạn có thể tập trung vào trần nhà nhiều tầng bằng cách trang trí không đối xứng và đối xứng.

Vật liệu được dùng thường được trang trí bằng vữa hoặc thạch cao.

3. Các bức tường

Giấy dán tường chính là điểm nhấn không thể thiếu. Đơn sắc hoặc có hình ảnh của hoa, nhưng luôn có một độ sâu nhẹ. Hoa văn thường được chọn vì mang lại sự ấn tượng rằng có một bức tường hoa tươi khi bạn nhìn vào chúng.

Tranh treo tường. Trên một bức tường có thể được chia thành hai vùng và có thể sử dụng hai sắc thái khác nhau, đặt một bức tranh ở giữa cùng với khung tranh thường cong hoặc uốn lượn cũng tạo được nét nghệ thuật.

4. Nền và sàn

Sàn gỗ sồi tự nhiên hoặc laminate là một lựa chọn luôn đi đầu để trang trí sàn trong với phong cách Tân nghệ thuật.

Một lựa chọn phù hợp khác là đá nhẹ với hoa văn giống như sóng. Không sử dụng thảm trong phong cách này. Tuy nhiên, có ngoại lệ nhỏ đấy là trong phòng ngủ, có thể đặt một tấm thảm nhỏ cạnh giường.


Mong các bạn thích những chia sẻ và đóng góp thêm ý kiến cho bọn mình nhé!!!!

Nguồn ảnh: sưu tầm
Nội dung thuộc về bản quyền Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận