Graphic Design – Thiết kế đồ họa là nghề gì?

Homenaylance chia sẻ gì?

Graphic designer (Thiết kế đồ họa) đang là một nghề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những bạn năng lượng trẻ, đam mê sáng tạo, bay bổng và có thẩm mỹ cao.

Vậy thế nào là Graphic design? Hướng đi nào cho công việc đặc biệt này? Homenaylance muốn chia sẻ với các bạn về ngành nghề này để bạn có thể có cái nhìn tốt nhất nếu muốn phát triển trong ngành nghề này trong tương lai nhé! Hoặc bạn có thể chọn ngành nghề này làm nghề tay trái vì thật sự nếu làm tốt cũng có thêm thu nhập “kha khá” đấy nhé!


Graphic Design là…

Là nghệ thuật phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, một ý nghĩa.

Thiết kế đồ hoạ xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống thường ngày của bạn. Những poster phim ảnh, các biển quảng cáo với thông điệp thú vị hoặc tấm áp phích tuyền truyền sinh động hay những cuốn tạp chí thanh lịch, thời thượng…

Mỗi tác phẩm được thể hiện với những phong cách đa dạng khác nhau nhưng đều nhằm đến mục đích duy nhất:

Hướng người xem đến đối tượng được thiết kế nhằm truyền tải thông điệp cụ thể.

1. Logo – Identity
(Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu)

Hệ thống nhận diện thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Designer nhận nhiệm vụ sáng tạo logo sẽ tạo dựng biểu tượng, lựa chọn kiểu chữ, bảng màu và thư viện hình ảnh phù hợp với cá tính thương hiệu.

  • Nhận diện thương hiệu cốt lõi
  • Nhận diện văn phòng cơ bản
  • Nhận diện trên bao bì nhãn mác
  • Nhận diện ứng dụng môi trường
  • Ấn phẩm truyền thông tĩnh
  • Ấn phẩm truyền thông động

2. Business & Advertising
(Tiếp thị và thiết kế quảng cáo)

Thiếp thị và thiết ké quảng cáo: Thiết kế poster, thiết kế tờ rơi, băng rôn, phông sàn diễn, thiết kế thuyết trình, thiết kế menu nhà hàng, thiết kế email marketing.

Trong thế giới Graphic Design hiện nay, đây cũng là lĩnh vực mà Designer làm việc nhiều nhất do số lượng ấn phẩm lớn.

Designer hoạt động trên lĩnh vực quảng cáo ngoài việc thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như AI, Ps… Họ cũng phải nắm chắc công đoạn in ấn cũng như thông số kỹ thuật hình ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

3. Website & App
(Thiết kế giao diện web và ứng dụng)

Thiết kế web hoặc ứng dụng bao gồm: Thiết kế giao diện web, thiết kế landing page, thiết kế icon hoặc button cho website, thiết kế giao diện ứng dụng cho di động….

Khác với các lĩnh vực khác của Graphic Design, trong mảng thiết kế giao diện, ngoài thành thạo phần mềm đồ họa, bạn cần kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS cà Javascript cũng như làm việc chặt chẽ với UX Designer và UI Developer để tạo ra những sản phẩm hiệu quả, hấp dẫn.

4. Packaging & Label
(Thiết kế bao bì và nhãn mác)

Thiết kế bao bì và nhãn mác bao gồm: thiết kế vỏ hộp, thiết kế vỏ chai, lọ…

Công việc của nhà thiết kế bao bì trải rộng trên nhiều lĩnh vực: hàng tiêu dùng nhanh, ngành hóa – mỹ phẩm, điện tử… Để đảm nhiệm vị trí này họ cần nắm chắc kiến thức trong thiết kế in ấn và công nghiệp. Bên cạnh đó linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhà sản xuất cũng như cập nhật liên tục thị hiếu người tiêu dùng.


Hy vọng những kiến thức Homenaylance chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn.

Nguồn: Sưu tầm
Ảnh: Freepik
Bài viết thuộc bản quyền Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận