Mẹo thiết kế trang chủ cho website bán hàng

Homenaylance chia sẻ gì?

Cách trang web của bạn được xây dựng và quá trình khách truy cập vào trang web của bạn, thì ánh nhìn đầu tiên chính là phần trang chủ. Ấn tượng ban đầu để giữ chân khách tiếp tục truy cập trang web là rất quan trọng. Vậy nên, hãy cùng Homenaylance tham khảo những phương pháp thiết kế trang chủ website bán hàng cơ bản và đơn giản nhất sau đây nhé.


I. Về nội dung hiển thị:

Trang chủ của mỗi website doanh nghiệp là nơi truyền đạt thông điệp cốt lõi của thương hiệu một cách trực tiếp và nhanh chóng. Thông thường, người dùng sẽ ít khi đọc từng từ từng chữ trên website của bạn. Thay vào đó, họ quét nhanh nội dung trang, chọn ra những chi tiết quan trọng nhất.

1. Hiển thị giờ mở cửa, địa chỉ và thông tin liên hệ

Đặt chúng ngay đầu trang hoặc chân trang. Giảm thiểu những nội dung ảnh hưởng đến sự tập trung của người dùng, điều đó sẽ làm tăng khả năng họ thực hiện những hành động như mua hàng hay đăng kí theo dõi email trên website của bạn.

Giờ hoạt động, thông tin liên hệ phía cuối trang website

2. Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh

Làm nổi bật những lợi thế về doanh nghiệp sẽ mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh hơn và nhận lại sự tin tưởng ban đầu từ khách truy cập. Chẳng hạn, tùy chọn phân phối miễn phí hoặc chính sách giảm giá sẽ là những điểm cạnh tranh nổi bật.

Hiển thị các chương trình khuyến mãi

3. Lời gọi hành động

Tối ưu những nút kêu gọi hành động (CTA) trên trang chủ là một cách tuyệt vời để khuyến khích người dùng mua hàng hoặc đăng ký nhận thông tin từ bạn

Những nút kêu gọi trên trang

II. Sắp xếp bố cục của trang chủ website:

Bố cục trình bày trang chủ của một wesbite sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người dùng. Cùng Homenay xem xét một vài lưu ý nhỏ khi sắp xếp bố cục nhé!

1. Trình bày các danh mục ở đầu trang

Đặt tất cả nội dung quan trọng ở phía trước và giữa nhằm mục đích để khách hàng không thể bỏ qua chúng được.

Đặt các danh mục sản phẩm trên trang chủ để khách hàng của bạn hiểu đầy đủ về những gì bạn cung cấp, có thể tạo trình chiếu để khách hàng có thể cuộn qua để xem mặt hàng tốt nhất hoặc những mặt hàng mới nhất.

Nội dung hiển thị nổi bật và thu hút

2. Sử dụng khoảng trắng và tối ưu hình ảnh

Bằng cách để trống một số khu vực, bạn sẽ mang lại cho website một cảm giác rộng rãi, cân đối hơn nhiều. Đối với những văn bản, hãy viết sao cho dễ đọc, dễ nắm bắt thông tin nhất có thể.

Hãy tối ưu website bằng những hình ảnh đẹp, chất lượng cao hoặc sử dụng những icon, vector sao cho hợp lý để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.

Khoảng trắng giúp nổi bật icon và nội dung

3. Tạo menu chi tiết

Hãy nghĩ về menu như một cách để hướng dẫn khách truy cập thông qua trang web và sắp xếp chúng theo cách thức hợp lý nhất.

Nên đặt ưu tiên cho sự xuất hiện của Menu trên mọi trang để khách hàng có thể truy cập bất kỳ danh mục nào từ bất kỳ nơi nào họ có thể tìm thấy trên trang web.

Thanh menu chứa các chuyên mục cụ thể của shop

Mong các bạn thích những chia sẻ và đóng góp thêm ý kiến cho bọn mình nhé!

Nguồn: sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận