[TIP] Làm thế nào để thu hút khách hàng online?

~ Homenaylance chia sẻ gì ~

Bạn vừa mới bắt đầu cuộc phiêu lưu mới, trở thành freelancer hay bạn cũng đang là một freelancer có nhiều năm kinh nghiệm nhưng vì dịch covid nên lượng khách hàng thân quen của mình lại đang không có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Đã đến lúc bạn nên đi tìm thấy những khách hàng mới trên online của mình? Internet là nguồn khách hàng vô tận hiện nay vì người người, nhà nhà lên mạng để mua đồ, để trao đổi thông tin, để làm công việc.

Chà, có nhiều yếu tố cần xem xét. Trước hết, internet là một không gian rộng lớn, gần như vô hạn, và mở ra cho bạn những cánh cửa dẫn đến một mối quan hệ khách hàng tiềm năng quốc tế, nên hôm nay Homenaylance sẽ chia sẻ cho bạn một trong 3 tips đáng giá để bắt đầu công việc tìm kiếm khách hàng online của mình!


1. Khách hàng của bạn sẽ là một người như thế nào?

  • Đối tượng khách hàng của mình có độ tuổi khoảng bao nhiêu?
  • Công việc của họ là gì?
  • Họ thường quan tâm đến điều gì?
Biết rõ đối tượng khách hàng của mình

Nếu bạn có thể mô tả về người khách hàng của bạn, bạn có thể tìm thấy sở thích của họ, từ đó việc xác định các trang web, nền tảng và kênh xã hội mà họ đang sử dụng sẽ trở nên dễ dàng và đó là nơi bạn cần bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

2. Phát triển thương hiệu bản thân

Đối với một Freelancer thì việc tập trung vào công việc và chất xám vào ý tưởng mới đột phá hơn thì sẽ tốt hơn đối với thời gian đó đi tìm kiếm khách hàng.

Sáng tạo và xây dựng thương hiệu cho bản thân

Cho nên việc bạn cần làm chính là “sáng tạo” ra một thương hiệu cho bản thân nhờ các công cụ như Youtube, Facebook, .. bạn ghi lại quá trình mình sáng tạo và post lên online, nếu tốt khách hàng của bạn không chỉ có một vài người.

3. Tiếp cận khách hàng cách thông minh

Đừng xuất hiện trong hòm thư spam hay trong tin nhắn chờ đợi của khách hàng của bạn tần suất còn hơn thông báo của những trang thương mại điện tử. Khách hàng sẽ không bị bạn làm phiền và thông tin của bạn cung cấp chỉ nên là “vừa đủ” không nên quá nhiều và làm cho mọi thứ bị thổi phồng lên.

Tiếp cận khách hàng cách thông minh

Khi khách hàng thật sự cần bạn hãy liên tục “hỏi han” nhanh chóng và đúng nghĩa, còn khi khách hàng chưa hứng thú với dịch vụ của bạn, hãy theo dõi họ và đăng những bài viết về dịch vụ của bạn trên trang của chính mình.

Bạn có thể nuôi dưỡng khác hàng tiềm năng bằng cách hữu hiệu ấy nhé!


Mong các bạn thích những chia sẻ và đóng góp thêm ý kiến cho bọn mình nhé.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thi Thi

Cám ơn bạn đã chia sẻ mẹo hữu ích này

product_marketing_research_17.jpg
admin

 :wpds_cool: