[TIP] Một vài mẹo để tránh sơn lại tường nhà

Homenaylance, chia sẻ gì?

Là một trong những cách nhanh nhất để trang điểm cho ngôi nhà của bạn. Chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn có thể là phần khó nhất trong việc trang trí. Bạn có thể có trong đầu phong cách trang trí hoàn hảo, nhưng việc suy nghĩ lựa chọn màu sắc phù hợp có thể khiến bạn không thể trang trí nhà của mình.

Nhiều người nghĩ rằng sơn tường là một công việc đơn giản mà ai cũng làm được. Tuy nhiên thực tế không hề đơn giản như vậy. Nếu không có kinh nghiệm, việc bạn phải chi khá nhiều tiền cho việc sơn hỏng là hiển nhiên. Lớp sơn trên tường không đúng màu bạn đã chọn ở cửa hàng, chưa kể còn tốn kha khá thời gian của bạn. Những lưu ý Homenaylance tổng hợp dưới đây có thể bạn sẽ cần khi tiến hành sơn nhà của mình đấy.


1. Thuê một nhà tư vấn màu sắc

Làm việc với một nhà tư vấn màu sắc có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian vì họ đã nghiên cứu những cách kết hợp màu sắc tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ không phải đắn đo trước hàng trăm màu sắc vì chuyên gia tư vấn có thể thu hẹp lựa chọn của bạn chỉ sau lần gặp đầu tiên. Có ít quyết định về màu sắc hơn để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng.

Thuê một nhà tư vấn màu sắc để giúp bạn kết hợp màu sắc tốt nhất

2. Dùng thử nhiều mẫu sơn trước khi quyết định

Đây là một quy tắc không bao giờ được bỏ qua. Bạn chỉ đơn giản là không thể biết một màu sẽ hoạt động như thế nào trên tường của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy nó trên tường. Phát hiện ra màu sơn của bạn bị sai sau khi sơn phòng, là sai thời điểm. Nếu bạn nhìn vào phía sau của cửa hàng sơn, có những chồng hộp sơn được trả lại từ những người không dành thời gian để lấy mẫu trước. Đừng là một trong số họ.

Thử nhiều màu sơn khác nhau trước khi quyết định

3. Luôn kiểm tra các mẫu sơn trên các ánh sáng khác nhau

Các sắc thái của sơn sẽ trông khác nhau trên các bức tường khác nhau, còn chờ ánh sáng chiếu vào. Bạn nên thử nghiệm trên ít nhất 2 bức tường – một bức tường được chiếu sáng tốt và bức tường khác nhận được ít ánh sáng hơn. Cũng sẽ xem xét các mẫu vào các thời điểm khác nhau trong ngày, đặc biệt là thời gian trong ngày mà bạn có xu hướng dành nhiều thời gian nhất trong phòng đó

Các sắc thái khác nhau của màu sơn trên các ánh sáng khác nhau

Mong những thông tin Homenaylance chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn!

Nguồn: sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận