[TIP] Quản lý thời gian: Làm thế nào (P.2)

~ Homenaylance chia sẻ gì ~

Tiếp nối với chuyên mục chia sẻ Làm thế nào để quản lý thời gian, Homanylance chia sẻ với các Freelancer 3 tips nhỏ tiếp theo để quản lý thời gian tốt và làm việc hiệu quả hơn


1. Kết nối công việc hàng ngày của bạn với mục tiêu lớn của bạn trong ngày.

Quản lý tốt thời gian không chỉ là hoàn thành mọi công việc: mà chủ yếu là xác định công việc quan trọng và ưu tiên nó. Để làm được điều này, bạn cần liên hệ các nhiệm vụ, công việc hay những tác vụ chính mà bạn cần hoàn thành trong ngày, những điều đó chính là mục tiêu của bạn.

Freelancer nhà Homenaylance có nghe về OKRs chưa nhỉ? Để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ phù hợp, thường những chuyên gia hay nhà tư vấn, những người làm nhiều công việc và bắt buộc phải đa nhiệm, họ thường sử dụng OKRs để đặt các mục tiêu hàng tuần, hàng quý và sáu tháng. Freelancer nhà Homenay có thể tham khảo thêm mục tiêu này nhé.

2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên và sắp xếp công việc của bạn

Cho dù bạn thích phương pháp nào để quản lí thời gian, bạn nhất thiết phải có khả năng xác định các nhiệm vụ quan trọng. Thật vậy, bạn nhất thiết sẽ phải đối mặt với những thay đổi về mức độ ưu tiên hoặc thời hạn, theo hướng này hay hướng khác. Nếu không có bất kỳ cách nào để phân biệt công việc thiết yếu với phần còn lại, bạn không thể thích nghi và ưu tiên cho những công việc phù hợp.

Tại sao chúng ta hoàn toàn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ của mình? Tóm lại, để không bị cuốn vào tình trạng kiệt sức. Biết những nhiệm vụ nào cần làm là ưu tiên giúp bạn có thể chống lại vấn đề này và chắc chắn thực hiện đúng nhiệm vụ hàng ngày.

3. Đi trước vào cuối ngày

Nếu ngày làm việc của chúng ta thường trôi qua với tốc độ chóng mặt, đó là bởi vì chúng ta đã bị tụt lại trước khi bắt đầu. Giống như nhiều người khác, bạn có kiểm tra email của mình mỗi sáng để tìm kiếm công việc ưu tiên cần thực hiện trong ngày không? Hãy yên tâm, có những giải pháp tốt hơn.

Thay vì vắt óc suy nghĩ mỗi sáng để tìm ra việc cần làm, hãy dành năm phút cuối cùng trong ngày để chuẩn bị cho việc tiếp theo. Bạn sẽ biết chính xác những gì cần cống hiến trong ngày của mình, từ đó có động lực lớn hơn để làm việc.

Ngoài ra, nó là một phương pháp tốt để đảm bảo rằng các công việc thiết yếu nhất được thực hiện hàng ngày. Không cần phải xử lý các yêu cầu hoặc email nhận được lúc 4:30 chiều. vào buổi chiều muộn! Bạn chỉ cần xếp công việc thiết yếu này vào lịch trình ngày hôm sau.


Mong những chia sẻ trên hữu ích cho các Freelancer. Ngoài ra, mọi người còn có mẹo nhỏ nào để quản lý thời gian thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng Homnaylance nhé.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận