[TIP] Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

~ Homenaylance, học gì ~

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp sẽ đại diện, diễn đạt được bản sắc công ty thông qua hình ảnh bằng việc sử dụng các biểu tượng và ngôn từ. Bộ nhận diện thương hiệu hội tụ đầy đủ các yếu tố, được cấu thành từ thiết kế logo, bao bì sản phẩm, slogan, profile, cho tới ấn phẩm quảng cáo.

Giá trị thương hiệu ở trên các vật phẩm được thiết kế đồng bộ và nhất quán tạo ra điểm riêng giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được doanh nghiệp bạn với các thương hiệu khác.

Bộ nhận diện thương hiệu với thiết kế đồng bộ, nhất quán

Nếu đã là doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn, hãy đầu tư hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và đột phá. Hãy cùng Homenaylance tìm hiểu quy trình bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế, ra đời như thế nào nhé.


1. Xác định khách hàng mục tiêu trước khi thiết kế

Xác định khách hàng mục tiêu cho thương hiệu

Trước khi bắt tay vào thiết kế logo và ứng dụng nhận diện thương hiệu, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định khách hàng mục tiêu. Đây có thể nói là giai đoạn quan trọng bậc nhất trong quy trình thiết kế bởi lẽ, chính khách hàng và thị trường sẽ quyết định thay bạn:

  • Màu sắc của thương hiệu trông thế nào?
  • Logo sẽ là biểu tượng, hay dạng typeface?
  • Và thông điệp bạn muốn truyền tải là gì?

2. Xây dựng các giá trị của thương hiệu

Xác định giá trị giúp thương hiệu nổi bật

Ở trong giai đoạn này, bạn cần xác định thể những thông điệp và giá trị mà bạn nghĩ khác biệt và nổi bật hơn so với đối thủ trên thị trường. Đừng mơ hồ và chung chung như “Dịch vụ của tôi chuyên nghiệp hơn của đối thủ”, hãy trả lời bằng các lý do thật sự rõ ràng và mạch lạc.

3. Lựa chọn màu sắc, phông chữ cho thương hiệu

Lựa chọn màu sắc, phông chữ đại diện cho thương hiệu

Màu sắc chính sẽ được ứng dụng ở mọi nơi mà thường hiệu xuất hiện – Logo, Card visit, biển bảng, website, đồng phục nhân viên,…Do đó bạn cần thấu hiểu về tâm lý học màu sắc. Có 3 loại font chữ chính bạn sẽ lựa chọn: 1 cho Logo, 1 cho phần tiêu đề chính, và 1 cho toàn bộ nội dung khác trên website hay ấn phẩm thiết kế.

4. Tiến hành thiết kế Logo

Logo phản ánh giá trị của doanh nghiệp

Ở giai đoạn này, bạn sẽ tiến hành thiết kế Logo cho thương hiệu của mình, phản ánh các giá trị của doanh nghiệp để truyền tải tới khách hàng mục tiêu. Đây là lúc bạn kết tinh toàn bộ các thông tin, dữ liệu bạn thu thập ở 3 bước trên, để tạo nên một Logo có tính nhận diện tốt, và dễ dàng ghi nhớ.


Mong những thông tin Homenaylance chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn!

Nguồn: Sưu tầm
Ảnh: Freepik
Bài viết thuộc bản quyền của Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận