Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Homenaylance sẻ chia điều gì?

Các công ty luôn tìm cách duy trì một môi trường làm việc lành mạnh, hạnh phúc, đồng thời nâng cao năng suất lao động của nhân viên. Vì vậy hằng năm, các doanh nghiệp đều nghiên cứu, tìm kiếm những xu hướng văn phòng nổi bật, điều đó đã tạo ra nhiều phát triển mới trong thiết kế, cũng như các nhà thiết kế đã chứng minh được sự sáng tạo về phong cách, thẩm mỹ, sự hài hoà trong các tác phẩm của mình.

Các thành viên của Homnaylance hãy cùng điểm qua một vài xu hướng văn phòng được yêu thích và phổ biến nhất hiện tại mà nhà đã sưu tầm được nào.


1. Tích hợp, đa năng:

Được dự kiến là ngày càng trở nên phổ biến vì yếu tố tiết kiệm diện tích phù hợp với các văn phòng nhỏ. Tối ưu các không gian sử dụng chung, một không gian có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Các khu vực có thể vừa là không gian họp, khu vực hồi sức, và thậm chí là nơi thư giãn trong bữa trưa.

Khu vực đa năng vừa làm vừa nghỉ ngơi

2. Hiện đại và tối giản:

“Less is more” tối giản đến mức tối đa nhất, chỉ tập trung vào những món đồ nội thất hỗ trợ đắc lực trong công việc. Nhờ đó tạo được nhiều khoảng trống hơn, mạng lại sự thoải mái để nhân viên có thể tập trung cao độ cho công việc.

Thiết kế không gian đơn giản, với những nội thất cần thiết

3. Thiên nhiên là điểm nhấn:

Bố trí hệ thống cây xanh (chậu cây trang trí, vách tường xanh, khu vườn cây xanh) kết hợp với các yếu tố thiên nhiên: ánh sáng, gió, nước… giúp con người tiếp cận với thiên nhiên nhiều hơn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Hệ thống cây xanh trong phòng họp tạo cảm giác thoải mái

4. Không gian mở:

Đặc điểm của loại văn phòng này là giảm tối đa số lượng không gian riêng biệt, không gian kín, thay vào đó tối đa các không gian chung. Hỗ trợ tốt nhất cho việc di chuyển linh hoạt, trao đổi, trò chuyện nhiều hơn.

Không gian mở thuận tiện cho việc trao đổi

Mong những thông tin Homenaylance chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn nhé!

Để biết thêm về cách thiết kế văn phòng Co-working space thì hãy tham khảo: 3 ý tưởng thiết kế không gian Co-working space

Nguồn: sưu tầm
Bài viết thuộc bản quyền Homenay
0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận